Đầu tư vào đâu khi có 1 tỷ trong tay?

“Đầu tư gì thì an toàn với khả năng sinh lời cao với 1 tỷ” – Đây là băn khoăn của nhiều người khi có trong tay trên dưới 1 tỷ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc đó.

Các hình thức đầu tư với 1 tỷ

Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính. Phổ biến nhất là các hình thức: gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản (BĐS), vv… Vậy đầu tư vào đây khi có 1 tỷ trong tay?

Nếu bạn là một người ưu tiên việc sinh lời an toàn, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức phù hợp nhất. Với hình thức đầu tư này, lãi suất sẽ rơi vào khoảng tầm 5 đến 6 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt. Khoản vốn gốc của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở gì đáng kể. Với tốc độ lạm phát hiện nay, đây không phải là một quyết định đầu tư thông minh.

Đầu tư vào vàng cũng không phải là một ý kiến hay vì khả năng sinh lời của hình thức này không cao, thị trường lên xuống khó lường trước dẫn để tỉ lệ rủi ro cao.

Đến thời điểm hiện tại, bất động sản (BĐS) vẫn đang được xem là một kênh đầu tư cho lợi nhuận cao, thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý. Với nhiều loại hình đầu tư khác nhau: đất nền, chung cư, căn hộ, biệt thự, condotel, … các nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm ra một hình thức đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và định hướng của họ. Theo thống kê của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, ngành BĐS đứng thứ 2 về lợi nhuận sau thuế (78,3%), chỉ sau ngành Hoá chất (103,7%), giai đoạn 2017 – 2018.

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản

1 tỷ không phải là khoản tiền nhỏ, nhưng cũng không phải là quá lớn để có thể đầu tư nhiều dự án. 4 yếu tố quan trọng nhất khi quyết định đầu tư vào BĐS đó là: Vào thị trường thời điểm nào, vào phân khúc nào, khu vực nào và đầu tư loại hình gì.

Cho đến nay, BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi liên tiếp tăng giá mạnh. Trong năm 2019, Bình Thuận, Phú Yên, Ninh Thuận sẽ là những “gương mặt mới”, đầy hứa hẹn và tiềm năng để đầu tư, bên cạnh những khu vực đã phát triển mạnh về lĩnh vực này như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…

Với hình thức BĐS nghỉ dưỡng, những dự án tại vị trí đẹp như gần đường bờ biển tại các vùng du lịch được phát triển và vận hành bởi các đơn vị uy tín sẽ là điểm lựa chọn hàng đầu.

Đối với những dự án đang có sức hấp dẫn, thời điểm đầu tư có lời nhất là lần đầu tiên công bố mở bán dự án.

Kết luận

Cân nhắc kỹ 4 yếu tố quan trọng, đồng thời tận dụng tốt cơ hội từ chủ đầu tư như chính sách bán hàng, ưu đãi cho người mua… việc khoản vốn 1 tỷ sẽ tăng theo cấp số nhân là trong tầm tay.

0/5 (0 Reviews)
Lên Đầu Trang