Bí quyết mua Condotel hạn chế rủi ro

Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở

Theo tình hình hiện nay, nhà nước vẫn chưa có văn bản pháp luật nào quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở, nhưng đất này  lại được sử dụng cho mục đích kinh doanh,du lịch. Thực tế cho đến thời điểm hiện tại, một vài dự án được ở một số khu vực lại vượt rào cấp số hồng, đa số các condotel khác vẫn chưa được cấp chứng nhận. Vấn đề không được cấp sổ hồng, nhà nước chưa công nhận quyền sở hữu khi đó những người mua không có quyền định đoạt tài sản của mình, người mua rất thiệt thòi.

Mức lợi nhuận đạt được

Đa số những người mua condotel đều mua để sử dụng cho mục đích đầu tư kết hợp với nghỉ dưỡng, còn số người ít còn lại mua để ở. Chính vì vậy thị trường Condotel là thị trường mới nổi thu hút rất nhiều người, và thường được cam kết với mức lợi nhuận từ  8 – 10% từ chủ đầu tư nhưng thực tế lại không thực hiện đúng như đã hứa. Với tình huống chủ đầu tư không thực hiện được thì người mua cũng không thể đòi. Vì vậy, người mua cần xem xét cân nhắc kỹ trước tiềm năng của các dự án. Suy nghĩ và lựa chọn ra được một dự án condotel có khả năng sinh lời.

BẤT ĐỘNG SẢN DN

Thời gian sử dụng

Theo Luật Đất Đai quy định, chính phủ cho phép các dự án condotel được mua bán, sở hữu dài hạn bằng cách hết thời hạn 50 năm lại được gia hạn tiếp theo. Bởi vì đất xây condotel không phải đất được cấp giấy chứng nhận nhà ở, mà là đất du lịch nên có thời hạn là 50 năm và được quyền hết thời hạn là gia hạn thêm. Vì vậy, khi mua condotel cần xem xét vấn đề về thời hạn sử dụng của condotel.

Tìm hiểu thông tin về việc tu sửa, bảo hành các cơ sở vật chất trong căn hộ

Như khái niệm condotel là sự kết hợp của loại hình sống như căn hộ nhưng lại có các dịch vụ như khách sạn. Cho nên condotel thuộc về người mua đồ dụng sử dụng trong cá nhân, tuy nhiên người trực tiếp sử dụng là chủ đầu tư quản lý, kinh doanh. Chính vì vậy nếu phát sinh sự cố hỏng đồ dùng trong quá trình sử dụng thì rất khó xác định người chịu trách nhiệm. Dựa trên cơ sở đó, mà người mua nên cần cân nhắc và lưu ý kỹ về chính sách bảo hành. Nếu không người thiệt thòi về sau nhiều nhất là người mua condotel.

Chi phí dịch vụ, quản lý vận hành

Condotel được hưởng các dịch vụ như một khách sạn vậy vì vậy người mua condotel cần phải chi trả các khoản phí dịch vụ cho chủ đầu tư condotel. Vấn đề chi phí này là một trong những vấn đề được đưa ra tranh luận nhiều trong thời gian qua. Vì thế, người mua cũng cần phải xác định các điều khoản về dịch vụ.

BẤT ĐỘNG SẢN

Chủ đầu tư lạm dụng quyền

Mặc dù người mua đã được cấp giấy tờ thuộc quyền sở hữu một căn hộ trong condotel nhưng thực tế tổng thế toàn bộ dự án Condotel vẫn là của nhà đầu tư. Do đó, trong trường hợp xấu nhất chủ đầu tư condotel có thể thế chấp toàn bộ dự án để huy động vốn khi không còn đủ khả năng trả nợ. Cuối cùng dẫn đến hệ quả, người mua sẽ mất hết và họ chỉ có quyền khởi kiện.

0/5 (0 Reviews)