Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không[1] ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Tình hình bất động sản Miền Trung hiện tại

Những tháng đầu năm 2018, bất động sản các tỉnh khu vực Miền Trung có xu hướng giảm nhiệt. Tuy nhiên, nửa cuối năm 2018 có sự bứt phá lớn về giá, các hoạt động mua bán diễn ra khá sôi nổi.

Bên cạnh “cơn sốt đất nền” là sự tăng giá hoàn loạt tại các dự án nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp ở các khu vực như là Quảng Nam Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà …. So với cùng kỳ năm 2017 giá đất bất động sản hiện tại có giá trị tăng 30-50%.

Lý giải cho nguyên nhân tăng giá đất thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cho biết “Nguyên nhân chủ yếu của việc tăng giá đất, cũng như giá của các bất động sản do hàng loạt ông lớn đã rót vốn vào bất động sản Miền Trung như tập đoàn Vingroup tập đoàn FLC, tập đoàn T&T, VABIS Group,… “

Đầu tư siêu lợi nhuận tại khu vực miền Trung

Khu vực miền Trung với đa phần diện tích được tiếp xúc với biển, do đó cơ hội phát triển du lịch biển và biển đảo. Điều này thể hiện qua hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được xây dựng, đặc biệt tại các khu vực như Đà Nẵng, Nha Trang, Ninh Thuận,…

Tuy nhiên, hiện tại khu vực miền Trung được đánh giá phát triển chưa đồng bộ với nhiều khu vực có cơ sở hạ tầng được đánh giá thấp. Đây cũng chính là cơ hội cho nhà đầu tư đi đầu về vấn đề sinh lợi nhuận tương lai và khả năng tăng giá trị của các bất động sản trong tương lai.

Theo ông Thanh, một chuyên gia bất động sản cho hay “ Hầu hết bất động sản miền Trung đều tăng trưởng khá nhiều so với trước đây. Một số tỉnh phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây là Đà Nẵng, Nha Trang, Ninh Thuận,… Tuy nhiên các khu vực còn lại như Quảng Nam, Quảng Ngãi, phía Bắc Nha Trang, Hà Tĩnh đang được sự quan tâm khá nhiều từ các “ông lớn”. Hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng trưởng tương lai, đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư đi trước.

Với giá đất hiện tại khu vực miền Trung so với hai đầu đất nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh còn thấp hơn nhiều. Do đó, cơ hội tăng giá rất cao bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản tại khu vực miền Trung.

5/5 (1 Review)
Lên Đầu Trang