Liệu bất động sản Đà Nẵng có đang đi xuống theo chu kỳ 10 năm

Bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều dấu hiệu “lao dốc”, tuy nhiên liệu đây có phải là sự “vỡ trận” thật sự hay không? Hay đây là dấu hiệu tốt cho sự ổn định và phát triển trở lại của bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng? Hãy cùng chúng tôi phân tích để hiểu rõ hơn.

Bất động sản Đà Nẵng có thực sự đang lao dốc

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến cơn sốt đất nền, nhà phố làm giá đất ở hầu hết khu vực tăng “chóng mặt”. Thời gian chưa được bao lâu thì thì cơn sốt nhanh chóng lắng xuống. Thời điểm vào tháng 6/2019 thì thị trường sơ cấp có dấu hiệu hạ nhiệt, đã giảm trên dưới 10% so với giá thị trường những tháng trước đó.

Bên cạnh đó, hiện nay có khá nhiều thông tin cho rằng “ thị trường bất động sản năm 2018 và năm 2019 sẽ đi xuống theo chu kỳ 10 năm”. Liệu với dấu hiệu của thị trường hiện nay đang có dấu hiệu đi xuống kết hợp chu kỳ 10 năm thì bất động sản Đà Nẵng đang thật sự lao dốc hay không?

Thì nguyên nhân chủ yếu của việc giảm giá đất nền hiện nay là do cơn sốt đất nền “ảo” ở khu vực Đà Nẵng, do đó việc đất nền Đà Nẵng giảm giá để cân bằng giá trị thực như hiện nay là điều hiển nhiên, dự đoán nhiều chuyên gia thì giá đất nền sẽ có xu hướng giảm giá và xu hướng chững lại trong thời gian cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Ngoài ra, cuối năm 2018 chứng kiến thách thức lớn đối với loại hình condotel bởi chưa giải quyết được yếu tố pháp lý tạo nhiều sự nghi ngờ từ các nhà đầu tư. Chính vì vậy mà thị trường trở nên nguội lạnh, giao dịch khá thấp, do đó mà giá các căn hộ Condotel giảm giá mạnh. Tuy nhiên, trong kỳ hợp Quốc hội, Bộ trưởng đã đảm bảo quá trình này sẽ được hoàn tất trong năm 2019. Bên cạnh đó ông còn cho biết Bộ Tài nguyền và Môi trường sẽ có những hướng dẫn về chế độ sử dụng đất tại các công trình xây dựng condotel hoặc kết hợp condotel với nhà ở. Chính điều này dẫn đến bước chuyển mình “ngoạn mục” của thị trường Condotel thời gian tới.

Với giảm nhiệt theo hướng “tốt” của đất nền và dấu hiệu tích cực tại thị trường condotel thì vấn đề “bong bóng” bất động sản khó xảy ra ở Đà Nẵng.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, miếng bánh “béo bở” cho nhà đầu tư

Đất nền, kênh đầu tư được cho là không an toàn trong thời gian tới tại Đà Nẵng, thì ngược lại bất động sản nghỉ dưỡng đang được xem là kênh đầu tư giúp khách hàng có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững. Không giống như đầu tư đất nền, khi đầu tư một bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là Condotel, thì đối với khách hàng đầu tư ngắn hạn ngoài giá trị gia tăng khách hàng còn thu lợi nhuận từ việc cho thuê lại.

Đà nẵng được mệnh danh là thành phố du lịch, với tốc độ tăng trưởng du lịch những năm gần đây trên 15%, với lượng khách ngày càng tăng nhưng nguồn cung các căn hộ tiêu chuẩn 4 sao đến 5 sao đang thiếu. Bên cạnh đó với sự đảm bảo của bộ trưởng về vấn đề pháp lý condotel sẽ được giải quyết trong năm 2019. Không chỉ cung cấp được nguồn cầu đang thiếu hiện nay mà còn tạo điều kiện cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trở nên sôi động. Từ đây có thể thấy được lợi nhuận từ nhiều nguồn mà khách hàng có thể nhận được khi đầu tư một căn hộ condotel trong thời gian sắp tới.

Với nhiều yếu tố vĩ mô hướng đến sự phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới, và hoàn tất vấn đề pháp lý Condotel trong năm 2019. Có thể khẳng định bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng chính là miếng bánh “béo bở” cuối năm 2019.

0/5 (0 Reviews)
Lên Đầu Trang