5 xu hướng chính của thị trường bất động sản Việt Nam nửa cuối năm 2019

Xu hướng phát triển của bất động sản luôn luôn là vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, để có thể điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp. Đâu là 5 xu hướng chính của bất động sản Việt Nam trong nửa cuối năm 2019? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Căn hộ trung cấp vẫn tiếp tục nắm giữ thị trường

Năm 2019 vẫn tiếp tục là thị trường của căn hộ trung cấp vì những lí do sau:

  • Gia tăng dân số cao
  • Quy mô hộ gia đình suy giảm
  • Tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng

Theo một báo cáo của Savills, số lượng căn hộ mới được tung ra thị trường vào quý I/2019 là 9,700 căn. Căn hộ trung cấp tiếp tục dẫn đầu về nguồn cung với 22,500 căn, chiếm 65% thị trường. Vì nguồn cầu lớn, đến từ khách hàng và nhà đầu tư, lượng giao dịch của căn hộ trung cấp tăng mạnh, chiếm đến 70% tổng số giao dịch. Đây cũng là phân khúc có lượng giao dịch tăng nhanh nhất từng năm, lên đến 99%.

Căn hộ cao cấp có nhiều dấu hiệu tích cực

Bên cạnh sự tăng trưởng bền vững của căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp vẫn có những dấu hiệu tăng trưởng đáng chú ý do nhu cầu nâng cấp nhà ở ngày càng cao. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư của các cá nhân nước ngoài cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Một số dự án cao cấp mới được tung ra thị trường gần đây đều hoàn thành hạn ngạch 30% người nước ngoài mua nhà.

Yếu tố địa lý không còn là điểm trọng yếu

Từ trước đến nay, vị trí luôn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất được nhà đầu tư cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bất động sản nhà ở. Tuy nhiên, trong bối cảnh hạ tầng được nâng cấp, tối ưu và cải thiện, khoảng cách không còn là vấn đề đáng “lăn tăn” nữa.

BẤT ĐÔNG SẢN ĐÀ NẴNG
yếu tố vị trí không còn là điểm quan trọng nhất

Khái niệm “Trung tâm” không còn chính xác tuyệt đối khi nói về một khu đô thị, dựa trên phương diện bất động sản. “Trung tâm” đang mở rộng ngày từng ngày, nên khách hàng cần có cái nhìn cởi mở hơn với các sản phẩm nhà ở, đặc biệt khi mục đích của mình là đầu tư dài hạn. Điểm bất lợi về vị trí của sản phẩm này ngày hôm nay có thể lại là một ưu thế vượt trội của nó trong tương lai, khi hạ tầng phát triển. Quan trọng là khách hàng cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm mình sắp đầu tư, để có những nhận định chính xác nhất.

Sản phẩm nghỉ dưỡng thuần lấy lại vị thế

Thị trường năm 2019 không còn là “sân khấu” của các sản phẩm nghỉ dưỡng phái sinh mà các sản phẩm nghỉ dưỡng thuần đang dần quay trở lại. Các sản phẩm bất động sản phái sinh thường mang tính chất xu hướng. Hơn nữa, các sản phẩm này cũng gặp phải các trở ngại khác, trở ngại lớn nhất là khung pháp lý chưa rõ ràng và nhất quán.

Mặc khác, các sản phẩm thuần là gốc của thị trường bất động sản vì vậy chúng luôn là sản phẩm cốt lõi, không bao giờ thay đổi được của thị trường.

Mô hình bất động sản có sự thay đổi

Hiện tại chưa có nhiều mô hình sản phẩm mới. Dự đoán nếu có, nhiều khả năng sẽ là bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường biển. Các xu hướng được dự đoán là những xu hướng bền vững của thị trường nhà ở đó là:

  • Không gian căn hộ 3 phòng ngủ, bó hẹp trong diện tích 90m2 sẽ dần biến mất trên thị trường
  • Thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại
  • Thiết kế căn hộ sẽ mở rộng ban công, lô gia, cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên…
0/5 (0 Reviews)