5 bí quyết chọn mua căn hộ chung cư ưng ý

Ngày nay, các gia đình trẻ thường có xu hướng lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư làm nơi an cư, lạc nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được căn hộ phù hợp và ưng ý cho gia đình nhỏ vẫn là một câu hỏi cần được giải đáp.

mua nhà tại đà nẵng

Lưu ý thứ nhất: Nên tránh khu vực thang máy.

Lợi thế khi chọn căn hộ gần thang máy là sự thuận tiện khi đi lại và vận chuyển đồ đạc. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị tiếng chuông thang máy làm phiền cả ngày thì bạn nên chọn các căn hộ xa thang máy hơn. Hơn nữa, nếu căn hộ của bạn có cửa chính đối diện với cửa thang máy thì đó sẽ là một phiền toái lớn, bởi người đi thang máy khi bước ra sẽ dễ dàng nhìn thấy bên trong căn nhà bạn.

Lưu ý thứ hai: Hãy tránh nơi để rác.

Mặc cho rác của chung cư được xử lý tốt như thế nào thì khu vực để rác vẫn tỏa mùi hôi dù nhiều hay ít, lâu ngày có thể sinh ra chuột, gián, kiến,… gây bất tiện cho đời sống người dân và làm ảnh hưởng sức khỏe của gia đình bạn.

Lưu ý thứ ba: Hãy chọn chung cư gần nơi thoát hiểm.

Căn hộ gần nơi thoát hiểm là một sự lựa chọn khôn ngoan vì bạn có thể thuận lợi thoát ra ngoài khi chung cư gặp nguy hiểm (vd: cháy, nổ, động đất,…), đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Lưu ý thứ tư: Chọn chung cư có khoảng thông gió trước cửa chính

Điều này làm cho căn nhà của bạn thông thoáng hơn vì thuận lợi đón gió quanh năm. Đặc biệt là khi cửa sổ (hướng view) không có gió thì bạn không phải lo lắng vì đã có gió từ cửa chính thổi vào!

Lưu ý thứ năm: Nên chọn ở tầng 8 – 12

Tầng 8 – 12 trong căn hộ chung cư là nơi lý tưởng để an cư. Vì ở tầng quá thấp, căn hộ của bạn sẽ bị ô nhiễm tiếng ồn bởi trung tâm thương mại ở tầng 1, 2, 3 và chịu ảnh hưởng của bụi mịn. Trái lại, căn hộ quá cao bạn sẽ phải đối mặt với nhiều phiền toái trong đi lại: đợi thang máy quá lâu, khó khăn trong di chuyển đồ,… và giảm khả năng thoát hiểm an toàn khi tòa chung cư không may gặp nguy hiểm.

Tuân thủ 5 lưu ý trên, gia đình bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống thoải mái, an toàn trong căn hộ chung cư. Nếu căn hộ “lọt vào mắt xanh” của bạn được chủ đầu tư và quản lý chung cư quan tâm chăm sóc thì trải nghiệm của bạn càng thăng hoa một cách tuyệt vời.

 

 

5/5 (1 Review)
Lên Đầu Trang